03/01/2022 - 11:14 AMVăn Dũng 300 Lượt xem

Lốp xe đặc chuyên dùng cho xe nâng.

Lốp đặc ngày nay được ứng dụng nhiều trong các loại xe nâng hàng giúp tạo thuận lợi trong việc di chuyển, bốc xếp hàng hóa giúp ích cho con người khá nhiều.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vỏ lốp xe nâng hàng công ty Alpha xin chia sẻ với quý khách một số thông tin về sản phẩm lốp xe đặc chuyên dùng cho xe nâng. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích và giải đáp một số thắc mắc về dòng sản phẩm này.

Lốp xe đặc chuyên dùng cho xe nâng.

Lốp xe đặc nâng là gì?

Vỏ xe nâng đặc là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền động của xe, giúp xe di chuyển trên mặt phẳng hoặc trên các địa hình gồ ghề phức tạp khác.

Đây là loại vỏ được làm hoàn toàn bằng cao su đặc không có hơi. Những chiếc lốp này rất bền và không thể bị thủng hoặc xì hơi. Ưu điểm này làm cho chúng lý tưởng cho các ngành công nghiệp có nhiều mảnh vụn sắc nhọn như khu vực tái chế hoặc xưởng gỗ, xưởng đá…

Ngoài ra lốp xe nâng không phải tất cả đều có màu đen, kích cỡ bằng nhau mà chúng còn có loại vỏ màu trắng và kích cỡ to nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu.

Tham khảo thêm: https://voxenangviet.com/vo-xe-nang-mau-trang

Khi được bảo dưỡng đúng cách thì lốp có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, tăng độ an toàn và cải thiện năng suất làm việc của xe nâng.

Mặt khác người dùng nên lưu tâm trong quá trình vận hành xe nâng hàng, cách vận hành xe nâng của lái xe dễ làm tuổi thọ lốp xe nâng giảm sút. Lốp hư hỏng dẫn đến việc mất cân bằng xe, làm việc kém hiệu quả thậm chí gây mất an toàn trong lao động sản xuất.

Cấu tạo của lốp xe đặc nâng, bao gồm:

Một chiếc lốp đặc chuyên dụng bao gồm một số bộ phận sau:

     + Mặt lốp: Mặt lốp cũng được xẻ rãnh với độ sâu, hình dáng và kích thước bề mặt khác nhau.

     + Lớp đệm cao su trung tâm: Đây là một lớp đệm có độ cứng tương đối tốt, để đảm bảo cho lốp xe giữ được nguyên hình dạng và có thể chịu được trọng tải hàng hóa lớn. Ngoài ra lớp đệm cao su trung tâm này còn có tác dụng làm tăng chiều cao của lốp xe.

     + Lớp cao su cứng và tanh lốp: Đây là hai phần tiếp xúc trực tiếp la răng của xe nên cần phải có độ cứng rất tốt.

VẬY? Điều gì làm cho lốp đặc rất phổ biến?

Bạn sẽ tìm thấy lốp đặc được ứng dụng hầu hết trong các xe nâng hàng từ loại 0.5 tấn đến 10 tấn, vì nhiều lợi ích chúng mang lại, bao gồm:

Khả năng cơ động: Có lẽ lợi ích nổi bật nhất của lốp đặc là cách chúng giúp xe nâng điều hướng và cơ động xung quanh ngay cả những nơi có không gian nhỏ. Lốp đặc tạo ra bán kính quay vòng nhỏ nên xe nâng dễ dàng quay vòng trên các không gian hẹp.

Tính linh hoạt: Lốp đặc phù hợp với khung xe nâng nhỏ hơn như xe nâng điện và làm việc trên các thiết bị có độ hở mặt đất thấp hơn.

Tuổi thọ sử dụng dài:  Do cấu trúc cao su vô cùng chắc chắn nên sẽ không bao giờ có vấn đề như thủng với loại lốp này. Tuổi thọ dài hơn của lốp đặc cung cấp nhiều giá trị hơn cho các công ty sử dụng chúng.

Có thể bạn quan tâm: Những TÍP để lựa chọn lốp xe nâng phù hợp.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • lốp xe nâng
  • ,

  • Bình luận:

    Go