03/11/2021 - 8:25 AMAdmin 102 Lượt xem

Kính chào quý khách hàng!!!

Ngày nay xe nâng đã trở thành phần không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất đời sống, xe nâng giúp việc bốc xếp hàng hóa một cách đơn giản và thuận tiện hơn. Và xe nâng yếu tố lốp xe là tối quan trọng vì nó đảm bảo cho việc vận hành xe nâng một cách tối ưu nhất.

Hiểu được điều đó vỏ xe nâng Alpha xin chia sẻ đến quý khách một số lưu ý để lựa chọn lốp xe nâng phù hợp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

BIẾT RÕ THÔNG SỐ LỐP XE NÂNG MÀ BẠN CẦN.

Đây là yêu cầu đầu tiên khi đi mua lốp nâng, bạn cần biết kích cỡ của lốp xe nâng. Điều quan trọng nhất là nên chọn cỡ lốp sát với bề rộng lốp nguyên bản ban đầu.

Sử dụng vỏ xe nâng có đường kính lớn hơn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận của hệ thống treo. Việc sử dụng loại lốp nhỏ hơn sẽ không đủ chịu tải và làm giảm độ bám đường, khiến hệ thống phanh chống bó cứng (ABS) hoạt động kém hiệu quả.

Nếu chọn lốp xe nâng có thiết diện ngang lớn sẽ tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn, qua đó chạy ổn định, cho cảm giác lái tốt hơn và chịu được tải trọng lớn song tay lái sẽ nặng.

Hiểu được thông số vỏ nâng là yêu cầu đầu tiên.

NGOÀI RA:

Biết rõ thông số lốp xe nâng cần chọn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo được hiệu quả trong quá trình sử dụng xe. Bởi nếu không chọn đúng loại lốp sẽ không phù hợp với xe, không mang lại hiệu quả tốt trong quá trình sử dụng, thậm chí có thể gây nguy hiểm khi vận hành.

XEM XÉT KHU VỰC MÀ LỐP XE NÂNG LÀM VIỆC.

Đây là mẹo thứ 2 mà chúng tôi muốn đề cập. Qúy khách nên xem xét khu vực mà xe nâng vận hành để chọn lốp xe đảm bảo lốp có tuổi thọ cao, đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Nếu khu vực vận hành có nhiều vật thể sắc nhọn, đá nhọn...thì lốp đặc là lựa chọn khả thi. Nếu khu vực vận hành bằng phẳng lựa chọn lốp hơi là phù hợp vì chi phí rẻ hơn lốp đặc.

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra áp suất không khí, dùng lốp đúng công việc, bảo quản lốp nơi an toàn,….

KHẢ NĂNG TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CỦA TỪNG LOẠI LỐP XE NÂNG

Mỗi loại lốp sẽ có mức tiêu thụ năng lượng khác nhau. Sử dụng đúng loại lốp thì bạn sẽ giảm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu thụ, giảm chi phí bảo trì lốp. Lốp xe nâng có thiết diện lớn cũng tạo ra ma sát lớn và do đó tác động tới khả năng khí động học làm xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn.

Ngược lại, lốp xe nâng thiết diện ngang nhỏ có phần tiếp xúc với mặt đường ít hơn nên tay lái nhẹ nhàng đồng thời tiết kiệm nhiên liệu.

LỜI KẾT: Trên đây là 3 trong nhiều Tip giúp lựa chọn được lốp xe nâng tốt mà chúng tôi đã chia sẻ với quý khách. Nếu có nhu cầu về lốp chịu tải cho xe nâng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0909 662 440 để được tư vấn mua sản phẩm.

Tìm hiểu thêm: Cấu Tạo Vỏ Đặc Xe Nâng, Vỏ Hơi Xe Nâng

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • lốp xe nâng
  • ,

  • Bình luận:

    Go