21/01/2021 - 3:06 PMAdmin 335 Lượt xem

Tìm hiểu về lốp xe nâng. Lốp xe nâng bao gồm mấy loại?

Xe nâng ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ những công năng hữu ích mà nó mang lại. Tuy nhiên có rất nhiều bộ phận cấu thành một chiếc xe nâng trong đó lốp xe nâng hàng là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng nó sẽ giúp xe nâng di chuyển dễ dàng từ đó phát huy được tối đa chức năng sử dụng. 

Vậy có các loại lốp xe nâng nào, chúng được sử dụng ở đâu thì phù hợp và ưu nhược điểm của từng loại lốp như thế nào. Hãy cùng công ty vỏ lốp xe nâng Alpha đọc và tìm hiểu trong nhé.

Lốp xe hơi nâng. 


Lốp hơi dùng trong xe nâng

Ưu điểm của lốp hơi đó là có thể hoạt động với hiệu suất cao. Cho nên lốp hơi xe nâng phù hợp với những với những loại xe có công suất làm việc tốt. Xét về tính linh hoạt, lốp hơi tốt hơn lốp đặc. Nó có thể giúp xe nâng hoạt động êm trên mọi địa hình, giảm sự giám sát công việc cho người vận hành và an toàn hơn cho hàng hóa. 

Về mặt cấu tạo lốp hơi có những thành phần chính như sau:

     – Gai lốp: Khi mua lốp xe nâng loại hơi thì gai lốp là thành phần quan trọng cần xem xét. Tùy từng thương hiệu và loại lốp, gai lốp sẽ được cắt xẻ theo độ sâu và độ rộng khác nhau. Điều này đảm bảo cho xe có thể bám vào mặt sàn, tăng cao độ ma sát. Nếu độ bám không tốt xe rất dễ bị trượt khi di chuyển. Phần gai rất dễ bị mòn nên cần được kiểm tra thường xuyên.

     – Hông lốp: Hông lốp là phần đảm bảo cho lốp co dãn tốt hơn tùy vào nhiệt độ và số lượng hơi bên trong. Nếu phần hông lốp không tốt, lốp sẽ nhanh bị nứt. Bạn có thể nhận ra các lớp cũ ngoài phần gai bị mòn thì phần hông này cũng bị rạn.

     – Lốp bố đỉnh: Hai lớp này được bố trí hướng tâm vượt trội so với kiểu lớp bố chéo nhau về cả tính năng và sự an toàn. Hai lốp bố này đảm bảo cho lốp được chắc chắn, xe di chuyển êm hơn và không bị vỡ do trọng lượng của xe nâng cũng như hàng hóa bên trên.

     – Lớp lót cao su: Là lớp trong cùng của lốp hơi xe nâng, đảm bảo cho hơi được bao kín hoàn toàn, nước và bụi bặm không thể xâm nhập. Phía trong lốp lót cao su dùng để chứa ruột xe. 

Lốp đặc dùng cho xe nâng.

 lốp đặc xe nâng

Ưu điểm: Lốp đặc xe nâng được làm từ cao su đặc, không có không khí bên trong, nên ít khi hỏng hóc, ít phải thay thế bảo dưỡng. Vành và lốp cao su đặc được áp dụng riêng biệt tạo ra một bu-lông kép phù hợp với trục xe. Phù hợp đối với những loại xe phải thường xuyên cua gấp, sử dụng lốp đặc có độ ổn định tốt hơn. Giảm thiểu trường hợp xe bị trượt hoặc bị lật và tuổi thọ cũng cao gấp đôi lốp hơi.

Cấu tạo của lốp xe loại đặc khá đơn giản, bao gồm: 

     + Mặt lốp: Mặt lốp cũng được xẻ rãnh với độ sâu, hình dáng và kích thước bề mặt khác nhau.

     + Lớp đệm cao su trung tâm: Đây là một lớp đệm có độ cứng tương đối tốt, để đảm bảo cho lốp xe giữ được nguyên hình dạng và có thể chịu được trọng tải hàng hóa lớn. Ngoài ra lớp đệm cao su trung tâm này còn có tác dụng làm tăng chiều cao của lốp xe.

     + Lớp cao su cứng và tanh lốp: Đây là hai phần tiếp xúc trực tiếp la răng của xe nên cần phải có độ cứng rất tốt.

LỜI KẾT: Trên đây là 2 loại lốp xe nâng thường dùng trong xe nâng hàng cũng như cấu tạo của 2 loại vỏ nâng này. Nếu có nhu cầu về lốp chịu tải cho xe nâng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0909 662 440 để được tư vấn mua sản phẩm.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • lốp xe nâng
  • ,

  • Bình luận:

    Go