22/01/2022 - 12:00 PMVăn Dũng 156 Lượt xem

Xe nâng cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau và vỏ xe nâng là bộ phận đóng vai trò quan trọng vì tất cả tải trọng đều dồn xuống bánh xe. Do vậy quá trình xe vận hành vỏ nâng cần phải tốt và phù hợp để tránh trường hợp xe nâng đang hoạt động gặp sự cố.

Xe nâng thường được dùng trong nhiều khu vực: nhà kho, xưởng, công ty….với nhiều điều kiện khác nhau: khu vực bằng phẳng, khu vực nhiều đá, nhiều dị vật to lớn.

Hoạt động trong điều kiện có nhiều dị vật khả năng vỏ nâng sẽ bị giảm tuổi thọ là điều dễ hiểu. Điều người sử dụng quan tâm đó là làm cách nào giúp tăng tuổi thọ cho bánh xe nâng.

“Bài viết này Alpha xin tập trung làm rõ vấn đề này”

Hạn chế phanh gấp nhiều lần: Nếu tài xế xe nâng có thói quen phanh gấp liên tục ở những nơi không cần thiết sẽ rất hại cho lốp xe nâng của bạn.

Nếu như bạn cứ duy trì thói quen phanh gấp quá nhiều lần sẽ khiếp lốp xe ma sát mạnh với mặt đường, lốp sẽ nhanh mòn hơn rất nhiều.

    --> Lời khuyên hãy duy trì tốc độ ổn định là một lựa chọn tốt hơn cả.

Không tăng tốc quá đột ngột: Qúa trình vận hành xe nâng nếu người vận hành tăng tốc đột ngột sẽ dẫn đến hiện tượng trượt bánh tại chỗ một cách mạnh.

Dẫn đến lốp sẽ tạo lực ma sát với mặt đường một cách mạnh từ đó dẫn đến độ hao mòn lớn và làm giảm tuổi thọ của lốp.

Sử dụng lốp phù hợp với địa hình:Lốp nâng thường có 2 loại lốp nâng đặc và lốp nâng hơi mỗi loại lại có ưu và nhược điểm khác nhau và thường ứng dụng trong các khu vực khác nhau.

    + Nếu khu vực hoạt động gồ ghề, nhiều dị vật thì bánh xe nâng đặc là lựa chọn tốt vì tính chất đặc sẽ không bị thủng, bể bánh trong quá trình xe nâng vận hành. Và lốp đặc chịu được tải trọng lớn hơn lốp hơi khá nhiều.

   + Nếu khu vực bằng phẳng ít gồ ghề thì lốp hơi là lựa chọn tối ưu vì lốp hơi có độ đàn hồi nên tính linh hoạt rất cao và giá thành cũng rẻ hơi lốp đặc.

Loại bỏ những dị vật dính vào bánh nâng: Đối với lốp nâng (đặc hoặc hơi) quá trình di chuyển đều có dị vật dính vào như: đinh, vít, mảnh đá…nhiều dị vật nhỏ không gây ảnh hưởng đến bánh xe và nhiều người mặc kệ và không lấy ra.

Đây là suy nghĩ sai lầm vì dị vật có nhỏ đến đâu nếu nằm trên bánh xe lâu ngày sẽ gây hư hỏng từ đó giảm tuổi thọ của bánh xe.

Không nâng với tải trọng quá mức: Đây cũng là yếu tố không những giúp bảo vệ xe nâng mà còn tăng tuổi thọ cho lốp xe nâng.

Lý do là vì:Mỗi loại xe nâng đều có tải trọng nâng nhất định mà nhà sản xuất đã đưa ra nếu vượt quá tải trọng nâng cho phép không những gây hỏng bánh xe mà cả xe cũng có nguy cơ gặp trục trặc

     --> Không nâng quá tải trọng cho phép của xe nâng.

LỜI KẾT: Chúng tôi có thể tổng kết một số cách mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên:

   + Hạn chế phanh gấp quá nhiều lần.

   + Không tăng tốc quá đột ngột.

   + Sử dụng lốp phù hợp với địa hình hoạt động.

   + Loại bỏ những dị vật dính vào bánh nâng.

   + Không nâng quá tải trọng cho phép của xe nâng.

Nếu bạn đọc mà còn cách nào giúp tăng tuổi thọ cho lốp nâng hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!!!

Có thể bạn quan tâm: NHỮNG TIP ĐỂ LỰA CHỌN LỐP XE NÂNG PHÙ HỢP.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • lốp xe nâng
  • ,

  • Bình luận:

    Go