25/02/2022 - 2:20 PMVăn Dũng 283 Lượt xem

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình có đang sử dụng đúng loại lốp cho xe nâng của mình chưa? Hoặc muốn biết khi nào cần thay lốp xe nâng? Bài đăng hôm nay bao gồm tất cả những thắc mắc trên và hơn thế nữa.

Đây đều là những thắc mắc mà khách hàng thường hay hỏi khi có ý định đến mua vỏ xe nâng tại công ty Alpha. Chúng tôi đã tổng hợp xin chia sẻ với hy vọng bài viết có ích giải đáp một phần thắc mắc cho quý khách.

Giải đáp một số thắc mắc về lốp nâng thường gặp.

Câu hỏi 1: Tôi có thể lắp lốp nâng lên xe tải không?

Nói chung, câu trả lời là không. Trục và lốp xe nâng đặc trưng cho khung xe nâng và phù hợp với tải trọng nâng. Các nhà sản xuất xe nâng chế tạo xe nâng hàng để vận hành an toàn với các bánh xe và lốp chuyên dùng.

     --> Vậy không thể lắp lốp nâng lên xe tải.

Câu hỏi 2: Khi nào cần thay lốp xe nâng.

Bạn có biết sau khi lốp mòn 40%, xe nâng sẽ nhận hơn 84% chấn động nếu xe chạy trên bề mặt gồ ghề. Bộ truyền động phải làm việc nhiều hơn để quay các lốp xe với cùng một vòng quay, điều này có thể dẫn đến sự cố. Thay lốp xe là một cách không tốn kém để giữ cho xe nâng và người vận hành của bạn ở trong tình trạng tốt!

Nguyên tắc chung, khi chỉ còn ít hơn một inch từ chữ trên lốp đến đầu lốp, đó là thời điểm để thay lốp.

Hoặc thay thế lốp xe khi bạn thấy có những hư hỏng như nứt, rách hoặc nứt. Lốp bị hỏng đe dọa sự an toàn của người vận hành và cần được thay thế càng sớm càng tốt.

Tham khảo thêm: Khi nào nên thay vỏ lốp xe nâng.

Câu hỏi 3: Sự khác nhau giữa lốp nâng đặc và lốp nâng hơi?

Lốp nâng thường có 2 loại lốp nâng đặc và lốp nâng hơi mỗi loại lại có ưu và nhược điểm khác nhau và thường ứng dụng trong các khu vực khác nhau.

Lốp nâng đặc: Đây là loại lốp đặc hoàn toàn 100% cao su thường có màu đen. Vì bản chất là lốp đặc nên hoàn toàn không cần bơm hơi. Lốp được sử dụng trong khu vực địa hình phức tạp nhiều dị vật (đất đá, nhiều vật sắc nhọn…).

Lốp nâng hơi: Khác với lốp đặc đây là loại lốp phải bơm hơi, với độ bám mạnh mẽ và ổn định ngay cả trên các bề mặt có thể không bằng phẳng và trên địa hình ngoài trời có thể gồ ghề.

Câu hỏi 4: Tôi nên sử dụng lốp hơi hay lốp đặc?

Như chia sẻ ở trên thì lốp đặc và lốp hơi đều được sử dụng để làm lốp xe nâng tuy nhiên vì đặc điểm đặc và hơi nên chúng thường được ứng dụng những khu vực khác nhau:

    + Nếu khu vực hoạt động gồ ghề, nhiều dị vật thì lốp đặc là lựa chọn tốt vì tính chất đặc sẽ không bị thủng, bể bánh trong quá trình xe nâng vận hành. Và lốp đặc chịu được tải trọng lớn hơn lốp hơi khá nhiều.

   + Nếu khu vực bằng phẳng ít gồ ghề thì lốp hơi là lựa chọn tối ưu vì lốp hơi có độ đàn hồi nên tính linh hoạt rất cao và giá thành cũng rẻ hơi lốp đặc.

Câu hỏi 5: Một số thương hiệu lốp nâng nên mua.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu lốp nâng chất lượng cao phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Một số thương hiệu quý khách có thể tham khảo ngay sau đây:

Thương hiệu Nexen   --> Link sản phẩm: https://voxenangviet.com/vo-xe-nang-nexen.html

Thương hiệu Phoenix   --> Link sản phẩm:  https://voxenangviet.com/vo-xe-nang-phoenix.html

Thương hiệu Bridgestone   --> Link sản phẩm:  https://voxenangviet.com/vo-xe-nang-bridgestone.html

Thương hiệu Tiron     --> Link sản phẩm: https://voxenangviet.com/vo-lop-hoi-xe-nang.html

Thương hiệu Casumina   -->  Link sản phẩm: https://voxenangviet.com/vo-xe-nang-casumina.html

Tham khảo thêm: Một số thương hiệu vỏ nâng bán chạy 2022.

Lời Kết: Trên đây là tổng hợp một số thắc mắc về lốp xe nâng mà khách hàng thường hay hỏi. Có thể các câu hỏi và trả lời mà chúng tôi đưa ra chưa đầy đủ, vì vậy quý khách có thể bổ sung thêm để hoàn thiện bài viết.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • lốp xe nâng
  • ,

  • Bình luận:

    Go