18/06/2022 - 1:49 PMAdmin 364 Lượt xem

Sự khác biệt giữa lốp hơi xe nâng và lốp đặc xe nâng

Xe nâng có khả năng tải trọng hàng hóa cao đến rất lớn, hầu hết các vật nặng đều được xe nâng vận chuyển an toàn, từ xe nâng thì hàng hóa sẽ được di chuyển vào container để xuất đi những nơi khác. Do đó, lốp xe nâng là bộ phận bị hao mòn tự nhiên lớn nhất.

Lốp xe là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng, nhờ lốp mà xe nâng di chuyển được trên nhiều loại địa hình, từ bằng phẳng đến phức tạp. Lốp xe thường bị hao mòn trong quá trình sử dụng. Thời gian sử dụng lốp xe thường dao động từ 1 đến 2 năm.

 

lop-hoi-xe-nang

 

Vậy lốp xe nâng có những loại nào và cấu tạo ra sao. Hãy cũng ALPHA tìm hiểu nhé.

Lốp xe nâng được chia làm 2 loại là lốp hơi và lốp đặc. Lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào ứng dụng xe nâng và ngành công nghiệp bên bạn đang kinh doanh.

Lốp hơi xe nâng:

Lốp hơi dùng cho xe nâng di chuyển trong kho bãi là chính, hoạt động di chuyển nhiều nên lốp được thiệt kế với nhiều lớp tạo độ chacwc chắn và bền vững.

Gai lốp

Gai lốp hay còn gọi là vân lốp, là các đường rãnh đan xen trên lốp xe nhằm tạo độ ma sát, bám đường tốt, dễ chuyển hướng khi xe di chuyển ở đường dốc hay trên đường gồ ghề. Khi xe nâng di chuyển nhiều thì lốp thường có các dấu hiệu như xẹp hơi, mòn gai dẫn đến trường hợp mất an toàn cho người lái. Nên thay lốp đúng thời điểm để giúp xe nâng hoạt động hiệu quả hơn.

 

gai-lop-hoi-xe-nang

 

Lớp bố đỉnh

Là lớp làm đế cho gai lốp và giảm khả năng tiêu thụ xăng của xe nâng. Lớp bố đỉnh cung cấp một độ cứng ly tâm cho bánh xe, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận hành xe một cách tốt nhất.

Lớp bố chính

Đây là lớp chắc chắn nhất của lốp xe, có khả năng giảm tác động của các vật nhọn như đinh, đá, mảnh võ.....Lớp bố chính được cấu tạo từ cao su đặc nên khả năng bảo vệ lốp rất cao. Nhờ lớp bố chính mà có thể hạn chế được tối đa vấn đề hư hỏng của lốp xe nâng.

Lớp lót cao su

Là lớp ngăn cản sự xâm nhập và thất thoát khí từ lốp xe, lớp lót cao su giúp lốp giữ hơi nhiều hơn. Ngoài ra còn ngăn nước thấm vào bên trong và giúp lốp xe nâng không bị các vật nhọn đâm vào.

 

hong-lop-hoi-xe-nang

 

Hông lốp

Là phần cao su có khả năng co giãn khi xe tải trọng lớn và giảm sự sốc hàng hóa khi di chuyển ở địa hình gồ ghề. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm hiểu các thông tin cụ thể liên quan đến lốp xe.

Tanh lốp

Là phần kẹp chắc chắn giữa lốp và la zăng

Khi xe tải trọng càng lớn thì mâm xe càng to.

Lốp hơi có hiệu suất và tính linh hoạt cao. Khi dùng trong các địa hình khác nhau thì độ ma sát của lốp hơi đều rất tốt, tính bám đường cao, tạo được sự an toàn và chắc chắn với người sử dụng.

Lốp đặc xe nâng

Lốp đặc xe nâng bao gồm miếng cao su rắn được quấn quanh một vải kim loại, vì vậy chúng khó bị đâm thủng, biến dạng hoặc xì hơi, dễ bảo trì, bảo dưỡng nhưng nặng hơn nhiều lần so với lốp hơi. Di chuyển chiếc lốp từ nơi này đến nơi khác khó khăn hơn.

 

lop-dac-xe-nang

 

Mặt lốp

Lớp mặt ngoài cùng, làm từ cao su với các rãnh xẻ và kích thước bằng nhau. Đây là lớp tiếp xúc với mặt đường, gia tăng độ bám và hạn chế được hao mòn tự nhiên cao nhất.

Lớp đệm trung tâm

Là lớp tiếp xúc với mặt lớp và lớp trong, nhằm gia tăng sự kết nối giữa hai lớp này. Ngoài ra, lớp đệm là nơi cấu tạo từ cao su đặc nên rất cứng, vì vậy bánh xe to hay nhỏ là phụ thuộc vào lớp đệm này.

Tanh lốp

Được lồng trong lớp cao su phía trong, nhằm cố định chắc chắn vị trí của lốp xe.

Tóm lại lốp đặc xe nâng được cấu tạo cao su tốt nên khả năng bị bong tróc, dính các vật nhọn là rất ít kèm theo khả năng ít mài mòn và chống nhiệt tốt hạn chế được quá trình dính bẩn của mọi địa hình. Lốp đặc được lắp ráp nhanh chóng và khá đơn giản. Bên cạnh đó, tuổi thọ của lốp đặc cũng cao hơn so với các loại lốp khác.

 

lop-dem-trung-tam-lop-dac-xe-nang

 

Kết luận

Các hiểu biết về lốp hơi và lốp đặc được ALPHA chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu được phần nào, giúp bạn dễ dàng lựa chọn chiếc lốp phù hợp với xe nâng mà mình đnag sử dụng. Nếu muốn biết them thông tin chi tiết hãy gọi ngay cho chúng tôi 0909 663 447. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • lốp xe nâng
  • ,

  • Bình luận:

    Go