16/06/2022 - 1:51 PMAdmin 56 Lượt xem

Hướng dẫn bảo dưỡng và vận hành lốp xe nâng

Lốp xe nâng là công cụ quan trọng trong việc vận hành của xe nâng, giúp xe nâng di chuyển dễ dàng, tiện lợi hơn trên mọi địa hình. Vậy nên để đảm bảo được tiến độ công việc thì các bạn nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng đúng kỹ thuật để tuổi thọ của lốp được nâng cao hơn.

Tại sao phải bảo dưỡng lốp xe nâng

Công việc vận chuyển hàng hóa trong kho là điều không thể thiếu của mỗi xe nâng hàng, chịu tải trọng lớn thì lốp xe phải chắc chắn để không bị xẹp và phải lựa chọn các lốp có chất lượng tốt để xe nâng vận hành trơn tru nhất.

 

 

Sau đây là các lý do nên bảo dưỡng lốp xe nâng:

- Giúp xe nâng hoạt động bền bỉ, vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả.

- Giúp tăng tuổi thọ hoạt động của lốp

- Đảm bảo được độ an toàn của xe nâng khi nâng hàng nhiều vượt tải trọng

Bảo dưỡng lốp xe nâng định kỳ

Phải bảo hành, bảo dưỡng thì lốp mới sử dụng lâu dài được, mỗi loại lốp đều được cấu tạo khác nhau có thể lốp hơi hoặc lốp đặc….. Các rãnh gai và thân lốp không giống nhau nên cũng sẽ có các cách bào trì khác nhau.

 

 

- Nên thường xuyên vệ sinh lốp.

- Kiểm tra tình trạng quanh lốp có bị dính đinh hay bong tróc gì không

- Không nên bôi bất kỳ một loại nhiên liệu sinh học nào lên lốp sẽ làm lốp xe nâng nhanh mòn và di chuyển khó khăn

- Kiểm tra mâm và các ốc vặn vào lốp để đảm bảo được sự an toàn cho người lái

- Nếu lốp hỏng thì phải thay ngay lốp mới để tránh tình trạng xe nâng hoạt động không tốt, gây nguy hiểm cho người và xe

Thường thì sau 2 tuần bạn nên kiểm tra lốp xe nâng của mình một lần, vừa để xem lốp có bị sự cố gì không, cũng vừa nâng cao tay nghề lắp ráp lốp vô xe nâng của bạn.

Vận hành lốp xe nâng

Mỗi chiếc lốp xe nâng đều có chu kỳ vẫn hành khác nhau, đối với lốp hơi thì phải dùng khí nhiều để bơm vào, còn lốp đặc thì được cấu tạo bằng cao su đặc nguyên chất nên chỉ cần lắp và xe nâng là đã có thể chạy được rồi.

Trước khi vận hành xe nâng thì bạn nên kiểm tra các vấn đề về lốp xe như sau:

- Xem lôp có khớp với mâm xe và trục ráp vào hay không

- Kiểm tra độ mòn của lốp để tăng độ ma sát với mặt sàn

- Đối với lốp hơi thì phải kiểm tra hơi trước khi lái, lốp xe nâng còn non hơi thì nên bơm vào vì nếu lốp xẹp sẽ dễ bị mòn và dập, giảm tuổi thọ sử dụng rất nhiều. Nhưng cũng không nên bơm quá căng, bởi bơm căng quá sẽ gây ra tình trạng nổ lốp trong quá trình vận hành

 

 

Lưu ý khi vận hành lốp xe nâng

Khi sử dụng lốp hơi xe nâng bạn cũng thường xuyên kiểm tra xem lốp có bị nứt hay vỡ gì không để đảm bảo có thể hoạt động ổn định. Nếu lốp chỉ bị rò hơi ở một vài điểm nhỏ thì có thể vá lại, nhưng biện pháp này thì nên hạn chế làm, bởi độ an toàn thấp.

Bật kỳ lốp xe nâng nào cũng có nhuwngxx giới hạn sử dụng nhất định, nếu dùng nhiều thì lốp chắc chắn sẽ mòn gai, nên người dùng cần lưu ý để bảo dưỡng thường xuyên.

Công ty TIẾP VẬN ALPHA chuyên cung cấp các dòng lốp xe nâng nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc, nên chất lượng và uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Khách hàng có nhu cầu đặt hàng hãy gọi ngay 0909 663 447, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về dịch vụ xe nâng, lốp xe nâng nhé.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • lốp xe nâng
  • ,

  • Bình luận:

    Go