24/06/2022 - 11:26 AMAdmin 368 Lượt xem

Cách tháo và lắp lốp xe nâng đúng kỹ thuật

Lốp xe nâng là một trong những bộ phận hao mòn tự nhiên cao nhất và dễ gây ra hư hỏng nhất. Chính vì vậy lốp xe nâng nên được bảo dưỡng thường xuyên và thay thế khi cần thiết. Do quá trình hoạt động nhiều của xe nâng trong nhiều loại địa hình khách nhau nên vấn đề lốp bị mòn gai là thường xuyên và quá trình này lặp đi lặp lại

Lốp xe nâng sau một thời gian dài vận hành sẽ bị mài mòn và dễ bị hư hỏng, bong tróc. Vì vậy việc tháo lắp lốp xe nâng cũ để thay vào lốp mới là một sự lựa chọn khôn ngoan cho người sử dụng.

 

cach-thao-va-lap-lop-xe-nang-dung-ky-thuat

THÁO VÀ LẮP LỐP XE NÂNG ĐÚNG KỸ THUẬT

 

Cùng ALPHA tìm hiểu về tháo và lắp lốp như thế nào trong bài viết này nhé.

 

Quy trình thay lốp xe nâng đúng cách

Việc tháo mâm lốp xe nâng không đúng quy trình kỹ thuật sẽ làm biến dạng mâm xe gây khó khan cho việc lắp ráp về sau, có thể sẽ phải thay thế thiết bị mới.

Nên lưu ý là không đặt chân vào giữa mặt ép lốp và miếng đệm cao su, không đặt tay lên lốp khi đầu tháo đang ở vị trí hoạt động để tranh gây thương tích cho người vận hành. Không đặt tay giữa lốp và thiết bị kẹp khi tháo hoặc lắp vành bánh xe.

Bàn kẹp nên để vị trí đóng, không được đặt ở vị trí mở, người vận hành nên đeo kính khi bơm lốp bằng máy với hệ thống GT để tránh bụi hoặc vật gì đó bay vào mắt.

Không được đặt tay vào giữa vành bánh xe và lốp khi bơm hơi để tránh gây thương tích cho người vận hành. Không nên đứng sau cần hãm khi máy đang chạy hoặc đang làm việc.

 

quy-trinh-thay-lop-xe-nang-dung-cach

 

Khi chọn không gian để lắp đặt thì phải chắc chắn rằng các quy định an toàn phải phù hợp tuyệt đối đối với nơi lắp. địa hình lắp. Máy tháo lắp lốp tự động phải được nối với nguồn điện và nguồn khí nén.

 

Tháo lốp ra khỏi la zăng

Tháo lốp ra khỏi la zăng là quá trình rất quan trọng, phải những người có tay nghề cao thì mới dám tháo và lắp lại. Sau đây là các bước hướng dẫn để tháo lốp xe nâng ra khỏi la zăng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Bước 1: Cần tiến hành kích bánh xe lên cao hơn mặt đất. Xả hết khí trong bánh xe

Bước 2: Tháo tất cả các chì được gắn ở mặt ngoài của vành

Bước 3: Để tách mép lốp ra khỏi vành, hãy đặt lốp và giữa mặt ép và miếng cao su. Sau khi điều chỉnh cân đối giữa má ép và vành bánh xe, dùng chân dẫm lên bàn đạp ép lốp.

Bước 4: Để đầu ra vào lốp gần vành bánh xe, sau đó dùng máy tự động để kéo chặt tay khóa lại.

 

thao-lop-ra-khoi-la-zang

 

Lắp lốp xe nâng

Lắp lốp vào xe nâng là bước quan trọng nhất trong mọi quy trình, vì nếu lắp không đúng sẽ gây ra hư hỏng về xe nâng, bên cạnh đó còn nguy hiểm rất lớn đến người lái.

Các bước lắp lốp xe nâng:

- Cho vành bánh xe lên mâm quay

- Trước khi tiến hành lắp lốp, nên sử dụng các dung dịch bôi trơn để bôi trơn mép lốp. Điều này sẽ giúp cho việc lắp lốp trở nên dễ dàng và nhanh chóng

- Đặt mép lốp lên đầu trên của đầu ra vào, điều chỉnh mâm xoay theo chiều kim đồng hồ để mép lốp dưới khớp với vành bánh xe.

- Làm tương tự cho đến khi mép lốp khít vào vành bánh xe hoàn toàn là xong

 

lap-lop-xe-nang

LẮP LỐP XE NÂNG

 

Các thương hiêu lốp xe nâng phổ biến nên thay thế

Thực tế hiện nay có rất nhiều dòng lốp xe nâng được nhập khẩu từ các nước tiến tiến trên thế giới như Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ…..với đa dạng về chủng loại và mẫu mã khác nhau, độ bền sản phẩm được đánh giá là chất lượng tốt làm từ cao su tự nhiên. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc lốp phù hợp với xe nâng đang sử dụng.

Các thương hiệu lốp xe nâng phổ biến hiện nay:

- NEXEN

- PHOENIX

- ADDO

- BRIDGESTONE

- CASUMINA

- MR.SOLID

- TIRON

     cac-thuong-hieu-lop-xe-nang-nen-thay-the     

Đến với công ty ALPHA, bạn sẽ thoải mái chọn cho mình một sản phẩm có chất lượng tốt, kèm theo các khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng về lốp xe nâng. Chúng tôi là nhà phân phối và nhập khẩu 100% lốp xe nâng từ nước ngoài về Việt Nam nên giá thành thì chắc chắn sẽ rẻ hơn các hãng khác cũng như quá trình giao hàng nhanh nhất hiện nay nên khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi đến với ALPHA.

Liên hệ đặt hàng ngay: 0909 663 447

 

 

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • lốp xe nâng
  • ,

  • Bình luận:

    Go